NHIỆM VỤ KHCN ĐÃ ĐĂNG KÝ

  1. Sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn tài liệu dân ca Chăm, triển khai thực nghiệm dạy và học ở cấp Trung học cơ sở tại các vùng có đồng bào chăm sinh sống ở tỉnh Ninh Thuận
  2. Tuyển chọn và phục tráng giống tỏi Phan Rang
  3. Điều tra, chọn lọc và phát triển giống bắp nếp bản địa ở huyện Bác Ái – tỉnh Ninh Thuận
  4. Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Ninh Thuận”
  5. Điều tra đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng bền vững nguồn lợi rong biển tại Ninh Thuận
  6. Nghiên cứu giải pháp quản lý, phòng ngừa hiệu quả bệnh hại trên cây Nha Đam (Aloe vera) theo hướng an toàn, thân thiện với môi trường, đảm bảo năng suất và chất lượng
  7. Ứng dụng tem điện tử thông minh trong việc truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận
  8. Nghiên cứu sản xuất nho ứng dụng công nghệ cao tại Ninh Thuận
  9. Tổng kết thực tiễn, phân tích, dự báo xu hướng biến đổi và đề xuất các giải pháp xây dựng, phát huy có hiệu quả vai trò của văn hóa đối với sự nghiệp phát triển bền vững của tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021 – 2030 tầm nhìn 2045
  10. Nghiên cứu, điều tra, đánh giá và khoanh định vùng hạn chế, khu vực phải đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  11. Quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận ”Măng tây Ninh Thuận”
  12. Khảo sát trữ lượng nguồn nguyên liệu Dây khai; đánh giá tính an toàn và tác dụng chính của ”Cao Khai” sản xuất tại tỉnh Ninh Thuận
  13. Nghiên cứu, biên soạn và phát hành tập sách những đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Ninh Thuận
  14. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ màng bao gói khí quyển biến đổi (MAP) để bảo quản một số loại rau quả chủ lực của tỉnh Ninh thuận (Măng tây xanh, Nho) phục vụ nội tiêu và xuất khẩu
  15. CHUYỂN GIAO, NHÂN RỘNG QUY TRÌNH NHÂN GIỐNG VÀ THÂM CANH KIỆU THEO HƯỚNG AN TOÀN TẠI HUYỆN NINH SƠN, TỈNH NINH THUẬN
  16. Xây dựng và bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận “Chuối hột mô côi Phước Bình
  17. Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến huyết thanh dương tính với ấu trùng giun đũa chó/mèo (Toxocara spp.) ở người dân tại tỉnh Ninh Thuận, năm 2020
  18. Đánh giá hiện trạng, dự báo đa dạng sinh học, chất lượng các thành phần môi trường tại tỉnh Ninh Thuận phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, trọng điểm là khu vực phía nam của tỉnh
  19. Xây dựng và bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận “Thịt bò Ninh Thuận”
  20. Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật thâm canh cây Măng Tây theo hướng công nghệ cao tại Ninh Thuận.
  21. Trồng thử nghiệm cây đinh lăng (Polyscias fruticosa L. Harm) theo tiêu chuẩn GACP tại Ninh Thuận nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu làm thuốc và sản xuất thực phẩm chức năng
  22. Đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2020-2030, định hướng đến 2035.
  23. Đánh giá tác động và đề xuất giải pháp đầu tư công nhằm thu hút các thành phần kinh tế đầu tư phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận
  24. Phát triển mô hình đưa thông tin khoa học và công nghệ về cơ sở 2) Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Trung tâm Thông tin – Ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh Ninh Thuận
  25. Xây dựng mô hình xã hội học tập
  26. Xây dựng mô hình điểm ứng dụng năng lượng mặt trời cấp điện cho Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận
  27. Xây dựng mô hình thâm canh cây mì giống KM228,KM140 tại xã Phước Chiến
  28. Lịch sử địa phương tỉnh Ninh Thuận (Tài liệu dạy-học dùng trong các trường THCS và THPT)
  29. Ứng dụng nhân rộng mô hình sản xuất cây mía KK2 tại xã Công Hải huyện Thuận Bắc
  30. Xây dựng mô hình trồng Gừng trong bao tại huyện Thuận Bắc
  31. Xây dựng mô hình luân canh cây trồng cạn (bắp lai vụ Đông Xuân – Đậu xanh vụ Hè Thu) tại xã Công Hải huyện Thuận Bắc
  32. Xây dựng mô hình nuôi trùn quế quy mô nông hộ tại xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước
  33. “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất giống nho NH01-152 tại Ninh Thuận”
  34. “Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận rong sụn tỉnh Ninh Thuận”
  35. “Nghiên cứu xác định công nghệ tưới tiết kiệm nước, kết hợp sử dụng các tiến bộ kỹ thuật canh tác hợp lý trong điều kiện khô hạn cho cây Nho, Táo tỉnh Ninh Thuận”
  36. Đánh giá sức chịu tải của sông Cái và phân vùng xả nước thải vào sông Cái đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035
  37. Nghiên cứu bảo tồn và phát triển một số loài lan rừng đặc trưng, quý hiếm tại vườn QG Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
  38. Bảo tồn nguồn gen Nấm Linh chi (Ganoderma) có nguồn gốc từ Vườn Quốc gia Phước Bình
  39. Nghiên cứu ứng dụng Bentonite để tăng cường giữ ẩm và nâng cao dinh dưỡng cho đất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp trong điều kiện hạn hán ở tỉnh Ninh Thuận
  40. Nghiên cứu ứng dụng vi sinh vật có khả năng ức chế Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng nuôi thương phẩm tại Ninh Thuận.
  41. Sưu tầm, biên dịch và xuất bản di văn Hán Nôm trong các di tích lịch sử, văn hóa ở Ninh Thuận
  42. Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Nha đam Ninh Thuận”
  43. Nghiên cứu đánh giá diễn biến bồi xói lòng dẫn sông Cái Phan Rang và đề xuất giải pháp quản lý, khai thác, phát triển bền vững
  44. “Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ, đội tàu khai thác hải sản trên vùng biển xa phù hợp với nghề cá hiện nay của tỉnh Ninh Thuận”
  45. Nghiên cứu phát triển, đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm từ cừu Ninh Thuận.
  46. “Khảo sát sai sót, sự cố y khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận năm 2016 – 2017”
  47. “Khảo sát, điều tra cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2017”
  48. “Nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo, dự báo chi tiết theo các cấp độ rủi ro thiên tai do bão, mưa lớn, lũ lụt, nắng nóng, hạn hán đến cấp xã (vùng), huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận”
  49. Ứng dụng GIS phục vụ công tác quản lý hạ tầng đô thị trên địa bàn Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
  50. “Nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch biển tỉnh Ninh Thuận”
  51. Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm mới từ rong mơ Sargassum tại Ninh Thuận.
  52. “Nghiên cứu đánh giá thực trạng nghề sản xuất tôm giống Ninh Thuận, đề xuất mô hình cơ sở sản xuất giống an toàn, chất lượng theo hướng VietGAP, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao của cả nước”
  53. Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Trái cây Ninh Sơn”
  54. Xây dựng mô hình sản xuất giá thể hữu cơ từ nguồn nguyên liệu phụ phẩm nông, lâm nghiệp sẵn có tại Ninh Thuận.
  55. Xây dựng và bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận Nước mắm Cà Ná
  56. Xây dựng và bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận Dê Ninh Thuận
  57. Giải pháp pháp lý trong việc thu hút đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận
  58. Bảo tồn, lưu giữ nguồn gen 14 giống Nopal tại Ninh Thuận
  59. Điều tra, đánh giá và đề xuất biện pháp quản lý tổng hợp để hạn chế quá trình thoái hóa đất do bị khô hạn, hoang mạc hóa trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  60. Một số giải pháp nâng cao năng lực thoát nghèo bền vững cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận.
  61. Nghiên cứu nhiễm khuẩn bệnh viện và các yếu tố nguy cơ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, năm 2016 – 2017
  62. Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận tôm giống tỉnh Ninh Thuận
  63. Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nối mạng hệ thống các công trình hồ chứa thủy lợi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nước trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  64. Nghiên cứu đánh giá tài nguyên nước lưu vực sông Cái và khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và tầm nhìn 2030
  65. Nghiên cứu công nghệ xử lý nước thải hấp tại các làng nghề chế biến cá cơm khô hấp của tỉnh Ninh Thuận.
  66. Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh để chế biến thức ăn cho gia súc từ nguyên liệu cây mỳ, cây bắp tại huyện Ninh Sơn và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.
  67. Điều tra, khảo sát hiện trạng khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2006-2014 và xây dựng cơ sở lý luận, thực tiễn để phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2015-2025, tầm nhìn 2030
  68. Nghiên cứu xây dựng và chuyển giao quy trình thâm canh giống nho mới NH01-152 theo hướng VietGAP
  69. Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ninh Thuận” cho sản phẩm táo của tỉnh Ninh Thuận
  70. “ Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến nhiễm giun móc/mỏ tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, năm 2016 ”
  71. “Đánh giá, tuyển chọn các giống lúa mới có triển vọng hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tỉnh Ninh Thuận”
  72. Nghiên cứu bổ sung đặc điểm khí hậu thủy văn tỉnh Ninh Thuận
  73. Xây dựng và chuyển giao bộ tài liệu khung hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 cho cấp xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Ninh Thuận
  74. Xây dựng mô hình trình diễn nuôi thử nghiệm con Dúi sinh sản tại xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận
  75. Điều tra, đánh giá đặc điểm sinh thái, môi trường phục vụ mục tiêu phát triển bền vững vịnh Phan Rang và vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận
  76. Điều tra hệ sinh thái biển điển hình tại khu vực xây dựng nhà máy điện hạt nhân 1 và 2
  77. Nghiên cứu ứng dụng quy trình sinh sản nhân tạo giống hàu cửa sông (crassostrea rivularis) và hàu thái bình dương (crassotrea gigas) tại Ninh Thuận
  78. Ương nuôi tôm hùm xanh (Panulirus homarus) từ giai đoạn giống (20-30g) đến giai đoạn sắp trưởng thành (≥150g) trong bể xi-măng bằng thức ăn viên tại Ninh Thuận
  79. Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  80. Chuyển giao công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ một số loại nấm tại tỉnh Ninh Thuận
  81. Khảo sát một số bệnh nguy hiểm thường gặp ở tôm chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi thương phẩm tại Ninh Thuận và đề xuất biện pháp phòng ngừa, điều trị
  82. Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ cây măng tây (Asparagus Officinalis) trồng tại Ninh Thuận
  83. Địa danh ở Ninh Thuận
  84. Nghiên cứu sử dụng tổng hợp các biện pháp sinh học để cải thiện độ phì nhiêu của đất góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất của một số cây trồng chủ yếu tại Ninh Thuận
  85. Nghiên cứu đề xuất các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2011-2015 và đến năm 2020
  86. Nghiên cứu sử dụng nước ót trong sản xuất muối thay thế một số hóa chất trong công nghiệp xử lý nước thải
  87. Đánh giá thực trạng và nghiên cứu phát triển các mô hình nông, lâm kết hợp, góp phần phát triển rừng bền vững tại huyện Ninh Sơn và Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận