Đ/c Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào khởi nghiệp – lập nghiệp

Ngày 31/8/2022, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Thanh niên thành phố khởi nghiệp – lập nghiệp” giai đoạn 2017 – 2022. Tại hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng có nhiều hoạt động khởi nghiệp nổi bật trên địa bàn thành phố; Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp; Đại diện Hội Doanh nhân trẻ thành phố; Tập thể, cá nhân được khen thưởng…

Hội nghị là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện phong trào; Tìm hiểu những nguyên nhân khó khăn, tồn tại, từ đó đề ra các giải pháp hiệu quả, phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên trong khởi nghiệp. Thông qua chương trình đã góp phần phát triển kinh tế thành phố; Tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Hiện TP Hồ Chí Minh có hơn 50 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp hoạt động dưới dạng trung tâm, vườn ươm, chương trình tăng tốc… chủ yếu trực thuộc nhà nước, một số đơn vị do tư nhân thành lập. Tháng 10/2019, TP Hồ Chí Minh khởi công trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại 123 Trương Định, quận 3 với quy mô tòa nhà 9 tầng, diện tích 17.000 m2, vốn đầu tư hơn 320 tỷ đồng. Trung tâm được coi là đầu não và nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo với công nghệ 4.0 như các ngành công nghệ cao, thương mại điện tử, công nghệ thông tin… Không gian của trung tâm khởi nghiệp sáng tạo mang tính kết nối cao, tính thương mại lớn ở tầm quốc gia, tạo động lực phát huy năng lực trí tuệ Việt Nam.

Trong 5 năm hoạt động khởi nghiệp thanh niên, thành phố tổ chức đào tạo hơn 25.000 thanh niên kiến thức khởi sự kinh doanh, trung bình mỗi năm 5.000 người; hỗ trợ 108.000 thanh niên, sinh viên khởi nghiệp. Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức đã đầu tư 820 dự án khởi nghiệp cả nước. Thành phố xây dựng mạng lưới cơ sở dữ liệu 134 phòng thí nghiệm, hơn 600 chuyên gia, 275 tổ chức, và gần 60 doanh nghiệp nhằm kết nối, chia sẻ nguồn lực giữa các bên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, phong trào khởi nghiệp là “cái nôi” cung cấp nguồn lực thanh niên trí tuệ, sáng tạo và nhiệt huyết cho thành phố, tạo động lực để thành phố tiếp tục vươn lên trong tương lai. Ông cho biết, Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tuổi trẻ thành phố được khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố.

Tại hội nghị, có 8 tập thể và 9 cá nhân được nhận Bằng khen từ UBND TP Hồ Chí Minh bởi nhiều nỗ lực thực hiện các giải pháp, mô hình nhằm triển khai thành công, có hiệu quả các phong trào thi đua, giai đoạn 2017 – 2022.

Nguồn: vista.gov.vn