Lần đầu tiên, ‘ASEAN 4.0 dành cho tất cả’ tại Việt Nam

0
234

Sáng 11/9, Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo sẽ được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, là hoạt động mở đầu trong khuôn khổ hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 tại Việt Nam.

Một diễn đàn mở cũng sẽ được tổ chức từ 10h-11h tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Với chủ đề “ASEAN 4.0 dành cho tất cả “, buổi thảo luận sẽ tập trung vào nhiều ý tưởng quan trọng như: Làm thế nào để đảm bảo rằng tiềm năng và cơ hội được đem tới bởi các doanh nghiệp khởi nghiệp;  Tinh thần khởi nghiệp sẽ tạo ra tương lai tươi đẹp hơn cho mọi người.

Lực lượng lao động tại ASEAN được dự đoán trong vòng 15 năm nữa cung cấp  khoảng 11.000 nhân lực/ ngày.  Trong khi đó, các robot công nghiệp đã hoàn thiện và thay thế cho các nhân lực ở các ngành công nghiệp nặng, đòi hỏi kỹ năng thấp; trí tuệ nhân tạo đang đe dọa các ngành dịch vụ tại ASEAN. Phiên thảo luận này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên và công chúng cơ hội thảo luận về tương lai của họ khi những đột phá công nghệ định hình ASEAN 4.0.

Diễn đàn mở đầu tiên tại Việt Nam này là bước tiếp theo thành công tại các diễn đàn mở bắt đầu từ năm 2003 trong khuôn khổ các cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ. Diễn đàn mở này  được đánh giá là gần gũi,  đưa các vị lãnh đạo tiếp cận với người dân và mọi mặt của cuộc sống.

Ngoài phiên thảo luận trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, phiên họp cũng được truyền trực tiếp ra khắp thế giới qua trang web của diễn đàn tại địa chỉ http://wef.ch/asean18.
Tham dự diễn đàn này có những nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm như Giáo sư Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh dự kiến sẽ phát biểu khai mạc.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/