Nâng cao năng lực chất lượng sản xuất và sử dụng gạch không nung

0
6117

Thứ trưởng Phạm Công Tạc phát biểu chỉ đạo phiên họp

(Truyenthongkhoahoc.vn) Chiều ngày 21/1, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp của Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án đã tham dự và chỉ đạo phiên họp.

Tham dự còn có bà Akiko Fujii, Phó Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam; Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành kinh tế – kỹ thuật Nguyễn Đình Hậu; đại diện Bộ Xây dựng và đại diện các cơ quan có liên quan.

Phiên họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện Dự án đến hết năm 2018 và chỉ đạo thực hiện kế hoạch dự án năm 2019. Tại phiên họp, Ban quản lý dự án đã báo cáo những kết quả nổi bật của 04 Hợp phần của Dự án trong thời gian qua như: hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, chính sách, tiêu chuẩn, quy chuẩn nhằm thúc đẩy sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN), đóng góp vào việc ban hành 02 Nghị định, 02 Thông tư và 03 TCVN; chương trình đào tạo nâng cao năng lực kỹ thuật cho các nhóm đối tượng quản lý, sản xuất và sử dụng gạch không nung,…

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo chuyên đề về cơ chế, chính sách; giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư sản xuất gạch không nung; nâng cao năng lực công nghệ nhiệt luyện trong chế tạo khuôn gạch không nung; nâng cao hiệu quả sản xuất và hiệu quả năng lượng của nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp; và các kiến nghị tiếp tục hỗ trợ, nâng cao năng lực sử dụng sản phẩm gạch không nung, nhất là các tổ chức tư vấn thiết kế, thẩm định và nhà thầu thi công.

Bà Akiko Fujii ghi nhận và chúc mừng những thành tựu của Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý Dự án trong điều hành và tổ chức thực hiện dự án với các kết quả tiêu biểu trong tất cả các Hợp phần của Dự án; đánh giá cao và bày tỏ sự cảm ơn tới tất cả các đối tác của Dự án, trong đó có sự tham gia của cấp tỉnh và khu vực tư nhân. Đồng thời bày tỏ cam kết tiếp tục hỗ trợ Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý trong việc thực hiện Dự án.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc và Bà Akiko Fujii chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đánh giá cao đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc điều hành Dự án, những kết quả và sự nỗ lực của các thành viên Ban Quản lý Dự án trong thời gian qua, nhất là các kết quả nổi bật từ 04 Hợp phần của Dự án. Kế hoạch công việc đặt ra trong năm 2019 là rất lớn, Thứ trưởng đề nghị Ban Quản lý Dự án tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thực hiện thành công Dự án, chú trọng các hoạt động truyền thông, đào tạo nguồn nhân lực, hoàn thiện cơ chế chính sách,… Và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bà Akiko Fujii cũng như UNDP trong thời gian tới.