Tấn Quang

Chiều ngày 20/9/2017, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức thăm mô hình trồng Măng tây xanh giống mới (xuất xứ từ Hà Lan) tại Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận và hộ ông Hùng Ky – Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú. Tham dự cùng đoàn công tác là đại diện Lãnh đạo: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Nông dân tỉnh, các cơ quan báo đài trong toàn tỉnh… Đ/c Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

thăm vùng trồng măng tây xanh giống mới

Theo báo cáo của Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận, hiện nay Công ty đang trồng 02 ha Măng tây xanh giống mới tại vùng sản xuất của Công ty, đồng thời liên kết sản xuất và thu mua sản phẩm của HTX Dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú và một số hộ dân tại địa phương. Sau hơn 9 tháng trồng, đến nay một số diện tích Măng tây xanh giống mới đã cho thu hoạch, năng suất bình quân cao hơn so với giống cũ, mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho nhân dân. Tuy nhiên, do kinh phí đầu tư ban đầu tương đối cao, nhiều hộ dân không có vốn đầu tư, nguồn lực của Công ty có hạn nên việc đầu tư mở rộng diện tích gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng trước sự thành công của doanh nghiệp, HTX và các hộ dân từ việc đầu tư sản xuất, kinh doanh Măng tây xanh giống mới, đây là cây trồng có lợi thế của địa phương, mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nhân dân. Qua đó, đề nghị Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ dân tham gia mở rộng sản xuất và bao tiêu sản phẩm ổn định cho nhân dân. Đồng thời, giao các ngành, địa phương ưu tiên nguồn lực để hỗ trợ phát triển sản xuất Măng tây xanh từ các chương trình, dự án; Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty TNHH Linh Đan Ninh Thuận nghiên cứu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ về quy trình kỹ thuật chăm sóc, bảo quản, thu hoạch; lựa chọn triển khai thí điểm trồng trên một số loại đất khác nhau để xem xét tính thích nghi, làm cơ sở mở rộng vùng sản xuất Măng tây xanh trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân trên toàn tỉnh./.