Robot trồng rau trong thành phố

0
7428

Nhằm giúp các gia đình trong thành phố tiết kiệm được thời gian và công sức trồng rau, Farmbot đã đưa ra thị trường một chú robot nhỏ gọn có thể sử dụng ngay trong sân nhà.

Robot của Farmbot được lập trình để trồng mọi loại rau củ, và nó sẽ tự động tưới lượng nước phù hợp với từng loại cây. Điều này có thể giúp các gia đình tiết kiệm được một lượng lớn nước so với việc tưới truyền thống.

Người dùng sẽ điều khiển hoạt động của robot qua ứng dụng máy tính. Bạn chỉ cần kéo thả hình ảnh của loại rau vào khu đất mẫu trên ứng dụng, robot sẽ biết được trồng rau gì, ở đâu trong khu vườn.

Phần mềm còn hỗ trợ việc đặt lịch hoạt động và thời gian tưới cây trong cả mùa vụ. Robot cũng sẽ tự động nhắn tin cho người dùng khi rau củ đã đến lúc thu hoạch.

Hiện nay, công ty Farmbot đã đăng tải miễn phí thiết kế và phần mềm lên website farm.bot, giúp người dùng có thể tự lắp đặt mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Nếu người dùng không có thời gian hoặc khả năng lắp đặt robot, công ty Farmbot sẽ cung cấp sản phẩm được lắp sẵn với giá 3.900 USD.

Bảo Trung