Ngày 19/5/2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Đánh giá, tuyển chọn các giống lúa mới có triển vọng hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tỉnh Ninh Thuận”. Đề tài do Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố chủ trì thực hiện và TS. Lê Trọng Tình là chủ nhiệm đề tài.

Chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn Tấn Quang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận. Sở Khoa học và Công nghệ đã mời PGS.TS. Phạm Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh làm chuyên gia phản biện. Kết quả bỏ phiếu đánh giá đề tài xếp loại Đạt (theo thang đánh giá 03 bậc: Xuất sắc, Đạt, Không Đạt).

Sau hai năm triển khai thực hiện đề tài, Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố đã đánh giá, tuyển chọn được 02 giống lúa MT10 và OM 6976 có năng suất, chất lượng cao, phù hợp với điều kiện Ninh Thuận. Hội đồng đã kiến nghị Cơ quan có thẩm quyền công nhận kết quả thực hiện đề tài, ban hành quy trình kỹ thuật canh tác hai giống lúa nêu trên  để chuyển giao cho các ngành, địa phương ứng dụng trong sản xuất.