Ngày 28/4 vừa qua, UBND TPHCM tổ chức lễ trao Thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bằng khen của UBND TPHCM cho ông Hoàng Tuấn Anh – người sáng chế “ATM gạo”.

UBND TPHCM tổ chức lễ trao Thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bằng khen của UBND TPHCM cho ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh – người sáng chế “ATM gạo” hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trước đại dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh Hoàng Tuấn Anh cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, nên bản thân và các thành viên trong công ty đã nghiên cứu, kết hợp tận dụng máy móc có sẵn của công ty thiết kế thành công máy “ATM gạo” phát tự động 24/24 giờ. Theo đó, mỗi ngày máy ATM phát gạo bình quân 4.000 lượt người xếp hàng trật tự cách nhau 2m để nhận gạo, lượng gạo phát ra bình quân khoảng 6 tấn/ngày. Từ máy phát gạo đầu tiên được đặt ở quận Tân Phú, đến nay đã có trên 80 máy ở khắp các tỉnh, thành.

Trong thư khen, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hoan nghênh và biểu dương hành động của anh Hoàng Tuấn Anh cũng như tất cả những việc làm nhân ái, quả cảm của người dân trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Dịp này, UBND TP trao Bằng khen cho ông Hoàng Tuấn Anh có thành tích đột xuất trong nghiên cứu, chế tạo máy phát gạo tự động đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm ghi nhận và đánh giá cao Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh Hoàng Tuấn Anh có nhiều sáng tạo, nghiên cứu chế tạo máy phát gạo tự động hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng TP thực hiện hiệu quả công tác phòng, dịch Covid -19. Đây là việc làm thể hiện nghĩa tình của người dân TP đối với công tác an sinh xã hội, góp phần cùng TP thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tin, ảnh: Minh Hiệp