Thực hiện Chương trình tập huấn phổ biến Khoa học và Công nghệ năm 2017, ngày 6/9/2017, tại Ủy ban nhân dân xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, Trung tâm Thông tin – Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lớp tập huấn “Công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm khí Biogas nắp nổi”.

Nội dung lớp tập huấn: Giới thiệu công nghệ khí sinh học Biogas, kĩ thuật lắp hầm Biogas, kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng hầm khí Biogas nắp nổi.

Lớp tập huấn mang ý nghĩa rất thiết thực trong việc đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, bức xúc của bà con dân cư xã Nhị Hà  về tình hình chăn  nuôi gia súc, gia cầm (gà, heo,bò….)  tại khu đông dân cư gây ra mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh., tạo nguồn năng lượng sinh học tái sinh trong sản xuất chăn nuôi.