Trong khuôn khổ Chương trình Phổ biến tiến bộ khoa học công nghệ năm 2017, ngày 10/8/2017, Trung tâm Thông tin- Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã phối hợp với UBND xã Bắc Sơn tổ chức lớp tập huấn: “ Kỹ thuật trồng măng tây theo hướng VietGAP”.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin- Ứng dụng tiến bộ KH&CN; lãnh đạo UBND xã và 30 hộ dân xã Bắc Sơn.

Nội dung tập huấn: Giới thiệu đặc điểm cây măng tây (đặc điểm sinh trưởng, giá trị dinh dưỡng…); giống và kỹ thuật ươm giống; kỹ thuật trồng; kỹ thuật bón phân; kỹ thuật chăm sóc , phòng trừ sâu bệnh hại cây măng tây; kỹ thuật thu hái, bảo quản măng tây. Thông qua lớp tập huấn, bà con nông dân đã có thêm kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái măng tây theo đúng tiêu chuẩn VietGAP, qua đó giúp người dân phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.