Thực hiện văn bản số 740/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2017 về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước bắt đầu thực hiện từ năm 2017. Sáng ngày 21/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật thâm canh cây Măng Tây theo hướng công nghệ cao tại Ninh Thuận”.      Chủ tịch Hội đồng là ông Lê Kim Hùng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì cuộc họp. Sở Khoa học và công nghệ đã mời các chuyên gia phản biện là PGS.TS. Mai Thành Phụng, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và PGS.TS. Nguyễn Văn Kết, Phó HIệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.

Tham gia tuyển chọn gồm có 02 đơn vị là Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố và Viện Khoa học và Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung Bộ. Theo kết quả kiểm phiếu đánh giá, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố đã trúng tuyển chủ trì và Thạc sĩ Nguyễn Văn Sơn là chủ nhiệm đề tài. Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Hội đồng đã tư vấn cho đơn vị trúng tuyển hoàn thiện hồ sơ để triển khai thực hiện nhiệm vụ.