Triển vọng của thức ăn từ tảo trong ngành nuôi tôm

0
37931

Tập đoàn Thai Union đã công bố kết quả đầy hứa hẹn khi sử dụng AlgaPrime DHA, được sản xuất bởi Corbion, trong thức ăn nuôi tôm của mình.

Tảo ngày càng được sản xuất như một thành phần thức ăn cho ngành nuôi trồng thủy sản

“Cơ hội mới của chúng tôi với Thai Union thể hiện cam kết liên tục của chúng tôi đối với sự bền vững”, Chris Haacke, lãnh đạo nuôi trồng thủy sản toàn cầu tại Corbion cho biết. “Nuôi tôm là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong ngành nuôi trồng thủy sản và AlgaPrime DHA có tiềm năng mang đến cho người nuôi tôm sự đảm bảo về khả năng truy xuất nguồn gốc và tính bền vững của thức ăn, đồng thời cho phép họ thêm omega-3 có lợi vào sản phẩm của họ”.

Nuôi tôm hiện tiêu thụ khoảng 100.000 tấn dầu cá hàng năm, chủ yếu là vì dầu cá có chứa DHA, một thành phần chính trong sự tăng trưởng và phát triển của tôm. Nhu cầu toàn cầu về omega-3 chuỗi dài, chẳng hạn như DHA và EPA, đang tăng nhanh, nhưng khả năng có sẵn từ nguồn hiện tại của họ – cá đánh bắt tự nhiên – bị hạn chế.

Từ năm 2016, Corbion đã sản xuất AlgaPrime DHA ở quy mô công nghiệp lớn phù hợp với nhu cầu của ngành nuôi trồng thủy sản. Được phát triển để giảm sự phụ thuộc vào nghề cá biển và cung cấp một nguồn omega-3 chuỗi dài mới cho ngành nuôi trồng thủy sản, AlgaPrime DHA là một thành phần tảo nguyên chất có chứa khoảng ba lần lượng DHA của dầu cá. AlgaPrime DHA được sản xuất thông qua quá trình lên men với đường mía không biến đổi gien làm nguyên liệu.

“Tại Thai Union, chiến lược bền vững SeaChange của chúng tôi thúc đẩy những cải tiến có ý nghĩa trong toàn bộ ngành thủy sản toàn cầu, đặc biệt là khi tìm nguồn cung ứng có thể truy nguyên và có trách nhiệm”, Darian McBain, giám đốc toàn cầu về các vấn đề doanh nghiệp và bền vững tại Thai Union cho biết. “Bằng cách hợp tác với Corbion, chúng tôi đang tiến hành mục tiêu của chúng tôi là đưa tôm có nguồn gốc có trách nhiệm hơn và được thu hoạch bền vững ra thị trường”.

H.T – Theo Thefishsite